越南一点快讯国际资讯网

越南一点快讯国际资讯网越南一点快讯国际资讯网

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng kỷ lục

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Việt Nam đón 1,2 triệu lượt khách quốc tế trong tháng 8, tăng 18,5% so với tháng trước và 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện không phải mùa cao điểm, nhưng lượng khách quốc tế tới Việt Nam vẫn tăng mạnh.
Tính đến hết tháng 8, gần 8,5 triệu lượt khách tới Việt Nam, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, khách Trung Quốc chiếm trên 30%, đạt 2,6 triệu lượt, tăng gần 52% so với cùng kỳ, gần bằng lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam cả năm ngoái. Kế đến là Hàn Quốc với 1,5 triệu lượt người, tăng 49%.
Lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam 8 tháng đầu năm chiếm 1/3 tổng khách quốc tế. 
Theo cơ quan thống kê, mức tăng trưởng trên là kết quả của những nỗ lực xúc tiến du lịch trong thời gian qua như tăng cường quảng bá du lịch, tạo ứng dụng e-marketing, triển khai chương trình quảng bá trên truyền hình, phương tiện truyền thông, đại chúng...
Tuy nhiên, thời gian qua cơ quan quản lý ngành và nhiều địa phương khá vất vả trong chiến dịch dẹp tour du lịch 0 đồng từ Trung Quốc. Hiện nhiều biện pháp đã được áp dụng để quản lý hoạt động đón khách Trung Quốc bằng đường bộ qua cửa khẩu quốc tế; các hoạt động bán hàng, bán tour ngoài chương trình; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Anh Minh