越南一点快讯国际资讯网

越南一点快讯国际资讯网越南一点快讯国际资讯网

Muốn mở quán ốc 100 triệu đồng dù đã một lần thất bại

Độc giả hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ các bài viết liên quan đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Tôi năm nay 30 tuổi, chưa có gia đình, sống ở TP HCM và hiện đang làm việc tại một công ty với mức thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, tôi lại rất thích kinh doanh và định nghỉ hẳn việc để thực hiện. Tôi dự định dùng số vốn 100 triệu đồng và thuê thêm một người và mặt bằng khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng để mở quán ốc. 
Cách đây khoảng một năm tôi từng kinh doanh loại hình này rồi nhưng là bán ở vỉa hè và chỉ tranh thủ bán buổi tối, lượng khách tương đối đông (chủ yếu là người quen), nhưng tính ra không có lời nhiều lại khá vất vả do vừa đi làm vừa bán, nên đã phải đóng cửa. 
Vì vậy, giờ tôi có ý định sẽ nghỉ hẳn việc và tập trung vào kinh doanh quán ốc. Tôi sẽ thuê người, cộng với thuê mặt bằng đàng hoàng (chứ không bán vỉa hè) nhưng không biết có thành công hay không? Tôi thực sự rất sợ phải bỏ cuộc lần nữa.
Điều tôi lo lắng là nếu mở quán ốc thời điểm này thì có khả quan không? Khả năng sinh lời thế nào? Để hiệu quả với loại hình này cần những yếu tố gì? Rất mong nhận được sự tư vấn nhiệt tình của mọi người.
Thanh Nhung
if(typeof(Parser)!="undefined"){$(".vne_video").each(function(key,val){var videoId=$(this).html().trim();var vneVideo=""+videoId+"";var parentDom=$(this).parent().get(0).tagName;var tableDom=$(this).parents("table");if(parentDom=="TD"||parentDom=="td"){tableDom.before(vneVideo).remove();}});Parser.SITE_URL="http://vnexpress.net";Parser.URL="https://scdn.vnecdn.net/vnexpress/j/v13";Parser.FLASH_URL="https://scdn.vnecdn.net/vnexpress/f/v29";Parser.AUTO_PLAY=1;Parser.SITE_ID=1003159;Parser.parseAll();}if(device_env!=1&&typeof(common.resizeImageDetail)!="undefined"){common.resizeImageDetail();$(window).resize(function(){common.delayFireOnce(1000).done(function(){common.resizeImageDetail();});});}