越南一点快讯国际资讯网

越南一点快讯国际资讯网越南一点快讯国际资讯网

Cửa ngõ Sài Gòn, Hà Nội thông thoáng trong ngày cuối nghỉ lễ

Chiều 4/9, đường Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn… và các tuyến đường khác quanh sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM) không xảy ra ùn tắc dù không có Cảnh sát giao thông (CSGT) điều tiết.
Tương tự, trên Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Chánh - cửa ngõ phía Tây Sài Gòn - tấp nập người dân quay lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ nhưng các xe chạy khá thông thoáng.
"Chúng tôi trực 24/24 để điều tiết giao thông trong những ngày trước và sau lễ. Trong khi đó, nhiều bà con từ quê lên thành phố vào ban đêm cho mát mẻ, một số khác thì đi đường tránh nên không xảy ra ùn tắc như mọi năm", thiếu tá Phạm Tân Nhân (CSGT huyện Bình Chánh) nói.
Cửa ngõ phía Tây TP HCM không xảy ra ùn tắc. Ảnh: Tiến Thành.
Ở cửa ngõ phà Cát Lái (TP HCM – Đồng Nai), Phó giám đốc Nguyễn Thanh Tuấn cho hay trong ba ngày nghỉ lễ có hơn 260.000 lượt xe qua phà. Trong đó đông nhất là hôm 2/9, có tới 95.000 lượt do xe đi từ cả hai hướng TP HCM và Đồng Nai.
"Hôm nay là ngày cuối kỳ nghỉ nhưng đến hơn 15h lượng xe không đông như những ngày trước, ước chừng có khoảng 70.000 lượt xe. Có thể nhiều người đã tranh thủ lên từ hôm trước", ông Tuấn nói.
Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam – VEC E (quản lý tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây) cho biết, từ ngày 1/9 đến hết 4/9 có hơn 183.000 lượt xe qua cao tốc, không xảy ra tai nạn. Tổng doanh thu dịp lễ đạt hơn 13 tỷ đồng.
"Công tác thu phí được chủ động chuẩn bị tốt, có thời điểm mở 10 làn một hướng tại trạm Long Phước (bình thường mở 7 làn). Nút giao Quốc lộ 51 ổn định, không xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài”, bà Phương nói.
Lượng xe qua phà Cát Lái trong ngày cuối nghỉ lễ không đông như những ngày trước, ước tính đạt khoảng 70.000 lượt. Ảnh: Hữu Công.
Cửa ngõ bến xe miền Đông và Xa lộ Hà Nội khá nhiều người từ Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận… chạy xe máy lên thành phố để chuẩn bị làm việc vào sáng mai. Nhiều gia đình lỉnh kỉnh hành lý, balô buộc sau xe.
Gần tối, những điểm nóng kẹt xe như ngã tư Bình Thái, Hàng Xanh, cầu Bình Triệu, Quốc lộ 13... lượng xe khá đông nhưng di chuyển dễ dàng.
Trước đó, chiều tối qua, nhiều người dân từ các tỉnh miền Tây đã tranh thủ lên Sài Gòn nên nhiều khu vực qua địa bàn tỉnh Long An, Tiền Giang xảy ra ùn tắc cục bộ.
Đường Lê Văn Lương (Hà Nội) trong chiều tối 4/9. Ảnh: Gia Chính
Tại Hà Nội, đến 17h, nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân) các phương tiện lưu thông bình thường, không ùn tắc như hôm 1/9 khi người dân về quê nghỉ lễ. 18h40, bến xe Mỹ Đình vắng khách.
Giao thông tại các tuyến Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Lê Văn Lương đang khá thông thoáng, song càng về tối lượng xe có dấu hiệu tăng.
Tại cửa ngõ phía Nam thủ đô (đoạn từ bến xe Giáp Bát đến đoạn giao cắt đường cao tốc Pháp Vân) lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, đã xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao.
Nhóm phóng viên
if(typeof(Parser) != "undefined") { $(".vne_video").each(function(key, val){ var videoId = $(this).html().trim(); var vneVideo = ""+videoId+""; var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName; var tableDom = $(this).parents("table"); if(parentDom == "TD" || parentDom == "td") { tableDom.before(vneVideo).remove(); } }); Parser.SITE_URL = base_url; Parser.URL = js_url; Parser.FLASH_URL = flash_url; Parser.SITE_ID = site_id; Parser.AUTO_PLAY = 1; Parser.parseAll(); } if (typeof(common.parserAdsFullScreen) != "undefined") { common.parserAdsFullScreen(); } if (typeof(common.resizeImageDetail) != "undefined") { common.resizeImageDetail(); $(window).resize(function() { common.delayFireOnce(1000).done(function() { common.resizeImageDetail(); }); }); } news_detail.shopParser();